แนะนำวิธีทําไข่ตุ๋นโดยใช้ไมโครเวฟ เมนูง่ายๆ ที่ใครๆก็สามารถทำขายเป็นรายได้เสริมได้
ไข่ตุ๋นเป็นอาหารที่ทำง่ายและทานง่าย ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายแบบไร้ไขมันส่วนเกิน
ทำให้มีคนชอบทานกันเป็นอย่างมาก แต่บางคนเคยลองทำแล้วหน้าตาไม่น่ารับประทาน
เราก็เลยจะมาแนะนำสูตรและวิธีทำไข่ตุ๋นเด็ดๆ ด้วยไมโครเวฟ ถ้าพร้อมกันแล้ว
ก็ตามมาดูวิธีทำไข่ตุ๋นให้อร่อยกันเลยจร้า แถมถ้าอร่อยยังสามารถทำขายได้อีกด้วย
หมายเหตุ : ไข่ตุ๋น 1 ฟอง ให้พลังงานโดยประมาณ 75 กิโลแคลอรี่
วิธีทำไข่ตุ๋นไมโครเวฟวุ้นเส้นหมูสับ
เรามาเริ่มต้นทำไข่ตุ๋นแบบง่ายด้วยไมโครเวฟกันดีกว่า ซึ่งสูตรนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นเอง
ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยว่าวิธีทำกันเลยจร้า
สิ่งที่ต้องเตรียม
- วุ้นเส้น 20 กรัม
- รากผักชีซอย 1 ราก
- กระเทียมไทยซอย 2 กลีบเล็ก
- พริกไทยขาวเม็ด 1/2 ช้อนชา
- เนื้อหมูบด 50 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำร้อน 1/2 ถ้วย
- ต้นหอม และกระเทียมเจียวสำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
- แช่วุ้นเส้นทิ้งไว้จนนิ่มประมาณ 3 นาที จากนั้นใส่วุ้นเส้นที่นิ่มแล้วลงในถ้วยสำหรับเข้าไมโครเวฟ เตรียมไว้
- ซอยรากผักชี และกระเทียมไทย ใส่ลงในครก ตามด้วยพริกไทยขาวเม็ด โขลกให้ละเอียด ใส่เนื้อหมูบด
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนผสมให้เข้ากัน
- ตักส่วนผสมใส่ลงในอ่างผสม ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตีผสมให้เนื้อหมูกระจายทั่วดี ส่น้ำร้อนลงในส่วนผสมไข่
ตีผสมจนเข้ากัน เทใส่ถ้วย ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร ใช้มีดจิ้มให้เป็นรูเล็ก ๆ นำเข้าไมโครเวฟ
ใช้กำลังไฟ 750 วัตต์ นานประมาณ 5 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมซอย พร้อมเสริ์ฟ
ส่วนราคาขายก็ 20 - 25 ต่อถ้วยหรือถุงจร้า
แนะนำงานทำที่บ้าน >> คลิ๊ก <<
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น