หางาน Part Time งานพิเศษ   งานทำที่บ้าน รายได้เสริม 2557     Powered by FeedBurner


วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

วิธีทำเค้กผลไม้รวม Fruit Cake (ฟรุ๊ตเค้ก) หอมกลิ่นเครื่องเทศที่เข้ากันได้ดีมาก

วิธีทำเค้กผลไม้รวม Fruit Cake (ฟรุ๊ตเค้ก)

วิธีทำเค้กผลไม้รวม Fruit Cake (ฟรุ๊ตเค้ก) เนื้อฉ่ำด้วยผลไม้และเหล้ารัม 
หอมกลิ่นเครื่องเทศที่เข้ากันได้ดีมาก เป็นเค้กที่ทำไม่ยาก 
เหมาะกับเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ แต่เค้กชนิดนี้จะหวานหน่อยนะคะ

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก
- ผลไม้อบแห้งที่ต้องการ
- เนยรสจืด
- น้ำตาลทรายแดง
- นมจืด
- แยมส้ม
- เมล็ดมะม่วงหิมมะพานอบ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- เกลือ
- ผงฟู
- น้ำฝึ้ง
- เหล้ารำ

ขั้นตอนการทำ
1. ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน แป้งเค้ก+น้ำตาลทรายแดง+เกลือ+ผงฟู
หั่นผลไม้อบแห้งชิ้นพอประมาณไม่ใหญ่เกิดไป
2. หมักผลไม้อบแห้งด้วยเหล้ารำ
3. ตีเนยด้วยความเร็วสูง จนกว่าเนยเริ่มจะขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ที่ละ 1 ฟอง ใส่น้ำผึ้งที่เตรียมไว้
ลดความเร็วในการตี ใส่แป้งและนมสดลงไปที่ละนิด
4. นำผลไม้รวมที่หมักไว้มาใส่ลงในแป้งที่ผสม(เหลือไว้บางส่วนไว้แต่งหน้า) 
คลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่เมล็ดมะม่วงหิมมะพานลงไป
5. เตรียมพิมพ์โดยรองกระดาษไขเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเค้กติดกับพิมพ์
โรยผลไม้อบที่เหลือไว้ด้านบน
6. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 40 นาที 
7. นำออกจากเตา โดยให้แกะกระดาษไขออกทันที พักทิ้งไว้ให้เย็น
ตกแต่งหน้าเค้กด้วยแยมส้ม

ดูวิธีทำโดยละเอียด



0 ความคิดเห็น: